Bí quyết chọn căn hộ chung cư có lợi nhất cho chủ nhà

Chọn chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt

Chọn chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt

Với dân số ngày càng đông, đặc biệt ở các thành phố lớn thì chung cư chính là giải pháp giải quyết vấn đề nhà ở hiện nay. Với các dự án chung cư ngày càng nhiều, người mua sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn cũng đang có ý định mua một căn hộ chung cư thì hãy tham khảo bí quyết chọn căn hộ chung cư có lợi nhất cho chủ nhà qua bài viết dưới đây.

Chọn tầng và hướng để mua chung cư

Một dự án chung cư hiện nay thường được xây dựng khá nhiều tầng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn căn hộ ở vị trí phù hợp. Các căn hộ chung cư ở trên cao có ưu điểm thoáng mát hơn, luôn đón được nhiều nắng và gió trong khi các căn hộ ở dưới thấp sẽ chịu áp lực từ các tầng trên đè xuống, không khí lưu thông kém hơn.

Nên chọn mua căn hộ chung cư theo tầng và hướng

Nên chọn mua căn hộ chung cư theo tầng và hướng

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những căn hộ ở quá cao, đặc biệt là những căn hộ áp mái vì chúng luôn hấp thụ nhiệt lượng cao từ mặt trời nên khá nóng. Tốt nhất nên chọn căn hộ chung cư từ tầng 6-18 và chọn nhà theo hướng Đông Nam để có không gian thoáng đãng và đón nhiều ánh nắng nhất.

Chọn chung cư phù hợp với khả năng tài chính

Các chung cư ngày nay được xây dựng ngày càng nhiều, có nhiều vị trí để bạn lựa chọn. Tốt nhất nên chọn căn hộ ở nơi có vị trí đi lại thuận tiện cho việc đi học, đi làm của các thành viên trong gia đình. Chung cư ở gần các vị trí như trường học, bệnh viện, siêu thị, các khu vui chơi, giải trí sẽ thuận tiện hơn cho các hoạt động hàng ngày.

Chọn chung cư phù hợp với khả năng tài chính

Chọn chung cư phù hợp với khả năng tài chính

Tuy nhiên, những khu căn hộ như vậy thường có giá thành khá cao nên bạn có thể chọn chung cư theo một hoặc một vài tiêu chí nhất định tùy vào số tiền có thể chi trả. Bạn cũng có thể chọn căn hộ chung cư không gần trung tâm nhưng có đầy đủ tiện nghi và giá rẻ. Mua các căn hộ xa trung tâm với giá rẻ hơn, bạn cũng có thể sử dụng số tiền chênh lệch đó để trang trí cho căn nhà đẹp hơn hoặc sử dụng cho các việc khác.

Chọn chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt

Một khu chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt sẽ đảm bảo được an toàn, tiện nghi cho bạn trong thời gian sinh sống ở đây. Trước khi chọn căn hộ chung cư, đầu tiên hãy tìm hiểu về hệ thống chữa cháy, cửa thoát hiểm ở đây có đảm bảo an toàn không để phòng những tình huống xấu nhất phát sinh.

Chọn chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt

Chọn chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống thang máy, bãi đậu xe và đặc biệt là các vấn đề về an ninh, trật tự. Những vấn đề này nên được tìm hiểu trước khi đến sống để tránh những rắc rối về sau.

Để mua được một căn hộ chung cư tốt, đem lại nhiều lợi ích, hãy tham khảo nhiều dự án khác nhau, có đa dạng sự lựa chọn. Bạn cũng cần cân đối với khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định mua phù hợp. Hãy liên hệ các sàn bất động sản uy tín để nhanh chóng sở hữu một căn hộ chung cư như ý muốn!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *