Nhà chung cư nên chọn tầng cao hay tầng thấp?

Nhà chung cư nên chọn tầng cao hay tầng thấp? có lẽ là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người có ý định mua nhà chung cư. Trên thực tế, tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy thuộc vào sở thích, thói quen để đưa ra những tiêu chí lựa chọn vị trí tầng nhà phù hợp.

Nhà chung cư nên chọn tầng cao hay tầng thấp

Nhà chung cư nên chọn tầng cao hay tầng thấp

Dưới đây là một số ưu điểm và hạn chế của nhà chung cư tầng cao và tầng thấp bạn có thể tham khảo. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể lựa chọn vị trí tầng nhà phù hợp với bạn nhất.

Chọn nhà chung cư tầng thấp để ở

Việc lựa chọn nhà chung cư tầng thấp để ở sẽ giúp bạn có những lơi thế nhất định nhưng chúng cũng khiến bạn gặp một số vấn đề khó khăn và rắc rối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều về những ưu và nhược điểm khi ở những ngôi nhà chung cư tầng thấp này.

Về ưu điểm:

 • Thông thường những ngôi nhà chung cư tầng thấp sẽ có mức giá rẻ hơn so với những ngôi nhà chung cư ở tầng cao khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu.
 • Những ngôi nhà này thường không phải chịu ánh nắng trực tiếp chiếu vào do được các ngôi nhà chung cư ở tầng cao che chắn. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác mát mẻ hơn khi ở những ngôi nhà này.
 • Di chuyển và đi lại tiện lợi: Nếu như ở những ngôi nhà tầng cao, bạn thường phải chờ đợi thang máy thì ở những ngôi nhà tầng thấp, nếu không thích việc chờ đợi bạn hoàn toàn có thể đi bằng thang bộ. Hơn thế nữa khi gặp các sự cố về kẹt thang máy, cháy nổ… bạn có thể dễ dàng thoát hiểm hơn so với những người ở những căn hộ ở tầng trên.
phòng khách chung cư

phòng khách chung cư

Về nhược điểm:

 • Đôi khi ở những căn hộ chung cư ở tầng thấp bạn có thể bị làm phiền. Khi bên ngoài chung cư tổ chức các buổi hội chợ, những hoạt động ngoại khóa… tiếng ồn đó sẽ gây ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.
 • Đôi lúc bạn cũng sẽ gặp phải một vài sự cố về rò rỉ ống nước, khi đường ống nước của các căn hộ chung cư tầng trên bị rò rỉ, ở tầng dưới bạn phải chịu ảnh hưởng là điều không tránh khỏi.
 • Tiếng bước chân hay những hoạt động nhộn nhịp của những ngôi nhà chung cư ở tầng trên có thể sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu.

Tóm lại, những ngôi nhà chung cư ở tầng thấp đặc biệt phù hợp với những gia đình thích sự nhộn nhịp và tiện lợi. Khi ở tầng thấp, khoảng cách đến các khu siêu thị, khu mua sắm, khu vui chơi sẽ gần hơn và bạn sẽ di chuyển nhanh chóng hơn.

Chọn chung cư ở tầng cao để ở

Về ưu điểm

 • Khi ở chung cư tầng cao bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, không gian yên ắng, bạn không bị làm phiền hay quấy rầy. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những người ở chung cư tầng cao thường có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn so với những người ở tầng thấp.
 • Khi đứng ở ban công, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh xung quanh từ cảnh thành phố, cây cối, nhà cửa… Rất nhiều khung cảnh đẹp sẽ hiện ra trước mắt bạn.
 • Ở chung cư tầng cao nhà của bạn sẽ hạn chế được ruồi muỗi và các loại động vật gây bệnh truyền nhiễm.
 • Bạn có thể cảm nhận được những làn gió tự nhiên mát rượi và trong lành, không gian tầng cao đặc biệt sẽ giúp bạn có cảm giác thư giãn và thoải mái.
không gian chung cư cao tầng

không gian chung cư cao tầng

Về nhược điểm

 • Bạn sẽ bị hạn chế về vấn đề đi lại, phương tiện di chuyển chủ yếu là thang máy.
 • Đón ánh nắng trực tiếp của mặt trời đôi lúc sẽ làm bạn khó chịu.
 • Khi có các sự cố về cháy nổ hay hoản hoạn những người ở chung cư tầng cao sẽ gặp khó khăn trong vấn đề thoát hiểm.

Tóm lại những căn phòng ở chung cư tầng cao đặc biệt rất phù hợp với những người thích không gian yên tính, ghét tiếng ồn chúng cũng rất phù hợp với những người lãng mạn và thích độ cao.

Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: Nhà chung cư nên chọn tâng cao hay tầng thấp? Mỗi người có một sở thích, quan điểm và tính cách riêng. Tùy vào tính cách và sở thích đó bạn có thể lựa chọn căn phòng phù hợp cho mình. Mỗi căn phòng có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy bạn nên cân nhắc việc lựa chọn nên mua căn nhà ở tầng trên hay tầng dưới.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển xu hướng ở nhà chung cư của người dân ngày càng cao, đặc biệt là những gia đình trẻ. Những ngôi nhà chung cư với thiết kế đẹp mắt hơn, tiện lợi hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn.

Dự Án Mường Thanh mở bán các dự án chung cư hot nhất hiện nay:

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0978 29 9988 – 0934 934 078 – 0973 20 9988 – 0971 221 223 – 0964 933 835

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *